Tranquil

PHQ-9 Bảng xem xét mức độ trầm cảm

Được phát triển bởi Tiến sĩ. Robert L. Spitzer, Janet B.W. Williams, Kurt Kroenke và các đồng nghiệp, với sự tài trợ giáo dục từ Pfizer Inc. Không cần xin phép để sao chép, dịch, hiển thị hoặc phân phối, 1999.

Chuyển ngữ: Thạc sĩ tâm lý Dương Thuỳ Lệ Trang

Lưu ý: Vì bảng câu hỏi dựa vào sự tự báo cáo của bệnh nhân nên tất cả các câu trả lời phải được người có chuyên môn lâm sàng xác minh và chẩn đoán xác định được thực hiện dựa trên cơ sở lâm sàng có tính đến mức độ hiểu của bệnh nhân về bảng câu hỏi cũng như các thông tin liên quan khác từ bệnh nhân. Chẩn đoán Rối loạn trầm cảm nặng hoặc Rối loạn trầm cảm khác cũng đòi hỏi sự suy giảm các lĩnh vực hoạt động xã hội, nghề nghiệp hoặc quan trọng khác (Câu hỏi số 10) và loại trừ tình trạng tang chế thông thường, tiền sử Giai đoạn hưng cảm (Rối loạn lưỡng cực) và rối loạn thể chất, thuốc hoặc loại thuốc khác là nguyên nhân sinh học gây ra các triệu chứng trầm cảm.

Trả lời các câu hỏi bên dưới, ứng với mỗi câu trả lời là các số điểm 0, 1, 2, 3. Sau khi hoàn thành bản hỏi, hãy cộng tất cả các điểm và xem kết quả ở cuối trang.

Trong 2 tuần qua, bạn có thường xuyên cảm thấy ít hứng thú, ít quan tâm, và thiếu niềm vui trong các việc bạn làm?
Xem bài viết  Cách Để Chuyện Trò Cùng Một Người Bạn Có Ý Định Tự Tử

Trong 2 tuần qua, bạn có thường xuyên cảm thấy chán nản, xuống tinh thần, hoặc tuyệt vọng?

Trong 2 tuần qua, bạn có thường xuyên khó ngủ hoặc ngủ li bì quá nhiều?

Trong 2 tuần qua, bạn có thường xuyên mệt mỏi hoặc thiếu năng lượng?

Trong 2 tuần qua, bạn có thường xuyên chán ăn, hoặc ăn quá nhiều?

Trong 2 tuần qua, bạn có thường xuyên cảm thấy tồi tệ về bản thân, hoặc cảm thấy bạn là kẻ thất bại, hoặc cảm thấy bạn khiến bản thân bạn, gia đình bạn thất vọng?

Trong 2 tuần qua, bạn có thường xuyên khó tập trung vào một việc gì đó, ví dụ như đọc báo hay xem tivi?

Trong 2 tuần qua, bạn có thường xuyên di chuyển chậm chạp, lừ đừ hoặc nói chậm đến mức những người xung quanh có thể nhận thấy. Hoặc ngược lại, bạn bồn chồn đến mức bạn di chuyển nhiều hơn bình thường?
Xem bài viết  Phòng ngừa trầm cảm

Trong 2 tuần qua, bạn có thường xuyên có suy nghĩ rằng thà chết đi hoặc làm tổn thương bản thân?

Nếu bạn có đánh dấu chọn vào bất cứ vấn đề nào, thì những vấn đề này đã gây khó khăn cho bạn như thế nào trong công việc, trong các hoạt động thường ngày và trong tương quan với những người khác?

Phân tích kết quả

Tổng ĐiểmMức độ trầm cảm
5-9Nhẹ
10-14Vừa
15-19Vừa nặng
20-27Nặng

Leave a Reply

Scroll to Top