Tranquil
Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

Chăm sóc tâm lý người bệnh mãn tính (Lần 2)

March 3, 2023

Free

Chúng ta nói với nhau rất nhiều về chăm sóc sức khoẻ thể lý, nhưng xin đừng quên những người mang bệnh mãn tính rất dễ rơi vào khủng hoảng tinh thần và các rối loạn tâm lý, nhất là trầm cảm. Cảm giác mất hy vọng, cảm giác trở nên gánh nặng của gia đình, cảm giác tự ti về bản thân, cảm giác phụ thuộc, mối lo về tương lai,…

Talk Share dành cho những anh/ chị/ em đang mang nỗi khó của một trong các bệnh mãn tính, hay đang là người chăm sóc, người thương của bệnh nhân mãn tính.

Nội dung chia sẻ:

  • Hiểu về tâm lý người bệnh mãn tính
  • Các giai đoạn chuyển biến tâm lý và các hỗ trợ cần thiết
  • Ứng dụng ACT & Mindfulness để chăm sóc thân tâm

Người chia sẻ:

Tâm lý gia Dương Thuỳ Lệ Trang

Nhà tâm lý trị liệu tại phòng tham vấn Tranquil, Cao học Thạc sĩ Tâm lý (trường đại học Twente, Hà Lan), thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về tâm lý người sống cùng bệnh mãn tính.

Năm 2016, Trang được chẩn đoán mắc một căn bệnh Rối loạn miễn dịch dẫn đến các triệu chứng đau mãn tính, gây thoái hoá các khớp, và hiện chưa có thuốc điều trị hoàn toàn. Qua kinh nghiệm cá nhân về những cơn đau, cách chăm sóc thân tâm để duy trì sức khoẻ, những giá trị mà tâm lý mang lại, Trang tin nếu chúng ta hiểu về cơ thể và tâm trí mình, chúng ta sẽ vượt qua được những giới hạn thể lý của bệnh mãn tính, tác động của bệnh lên tinh thần, và sống vui mỗi ngày.

Thông tin buổi Talk Share:

Details

Date:
March 3, 2023
Cost:
Free
Website:
www.tamly.org

Venue

Online qua ZOOM

Organizer

TRANQUIL
Email
trang@tamly.org
View Organizer Website
Scroll to Top