Tham vấn - trị liệu tâm lý

Những khó khăn tâm lý bạn đang gặp?
Phương thức hỗ trợ tại Tranquil

Tham vấn - trị liệu tâm lý

Tham vấn trị liệu là một hình thức hỗ trợ tâm lý cho cá nhân gặp các vấn đề tâm lý như rối loạn tâm lý, các khó khăn trong điều hoà cảm xúc, những rối loạn tâm lý ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, công việc và mức độ an lạc của bạn trong cuộc sống. Nhà trị liệu sẽ thông qua việc đối thoại và lắng nghe thân chủ, kết hợp với các kỹ thuật tâm lý khác trong quá trình tham vấn – trị liệu nhằm giúp thân chủ giải quyết những khó khăn tâm lý mà thân chủ gặp phải, và nâng cao sức khoẻ tinh thần để thân chủ tự chủ, tự tin và bình an.

Dành cho những ai 

 • Có các vấn đề, rối loạn tâm lý dẫn đến những tác động tiêu cực lên bản thân, hoặc gây ảnh hưởng đến công việc, chức năng gia đình, xã hội. 
 • Gặp khó khăn trong kiểm soát cảm xúc vượt ngưỡng, thường xuyên căng thẳng, lo âu, giận dữ và ảnh hưởng đến các khía cạnh khác trong đời sống (gia đình, công việc, phát triển bản thân và hạnh phúc trong cuộc sống).
 • Có khó khăn khi xây dựng, duy trì các mối quan hệ.
 • Sang chấn tâm lý sau khi trải qua mất mát to lớn (sự ra đi của người thân, gia đình tan vỡ, sang chấn trong nghề nghiệp).
 • Mất hứng thú với các hoạt động trong cuộc sống, kể cả những điều từng làm bạn yêu thích, bạn rút lui khỏi các hoạt động xã hội và chìm mình trong các suy nghĩ tiêu cực.
 • Gặp vấn đề về lòng tự trọng, bản sắc cá nhân, vấn đề về ranh giới.
 • Muốn hiểu rõ hơn về bản thân để có những lựa chọn, thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Nội dung trao đổi trong suốt quá trình trị liệu là bảo mật đối với nhà tham vấn và thân chủ.
Nhà tham vấn được phép ghi chú trong quá trình tham vấn để hỗ trợ hiệu quả tham vấn.
Trong trường hợp thân chủ cần được hỗ trợ từ bên thứ ba, nhà tham vấn sẽ bàn hỏi và cần được thân chủ xác nhận trước khi quyết định.
Trong trường hợp nhà tham vấn nhận thấy thân chủ có ý định tự hại, tự sát, hoặc gây hại đến người khác, nhà tham vấn được phép thông báo với những người có trách nhiệm để ngăn chặn kịp thời.

Khi nhà tham vấn và thân chủ cảm thấy thoải mái để bắt đầu tiến trình tham vấn – trị liệu tâm lý nhằm hướng đến cải thiện và chăm sóc sức khỏe tinh thần của thân chủ, thân chủ được thông báo về thời gian và lộ trình cần thiết. Tiến trình tham vấn – trị liệu bao gồm các lượng giá về tình trạng và những tiến triển liên tục, xác định các khó khăn và mục tiêu trị liệu, phát triển các kỹ năng và thực hành cần thiết để đạt được mục tiêu tham vấn – trị liệu. Tiến trình gồm ba giai đoạn trị liệu:

 1.  Trao đổi đầu tiên qua điện thoại trong 20 phút nhằm thảo luận về vấn đề, mục tiêu và kỳ vọng của thân chủ khi tìm đến tham vấn – trị liệu, cũng như để nhà tham vấn – trị liệu xem xét mức độ phù hợp của bản thân về đào tạo, kinh nghiệm, hướng tiếp cận đối với trường hợp của thân chủ.
 2. Phiên đánh giá (Intake session) từ 60 đến 90 phút. Chúng tôi sẽ xem xét tình hình của thân chủ, đánh giá các triệu chứng cảm xúc, nhận thức và thể lý. 
 3. Giai đoạn tham vấn – trị liệu: Nếu nhà tham vấn sau khi xem xét và thấy phù hợp để bắt đầu tiến trình trị liệu liệu, thân chủ sẽ tham gia các buổi trị liệu hàng tuần. Mục tiêu của các buổi trị liệu hàng tuần, nhằm giúp thân chủ lấy lại quân bình về cảm xúc, nhận thức và hành vi.  
 4. Giai đoạn duy trì: Thân chủ chuyển sang giai đoạn này khi cảm thấy tâm lý đã ổn định trong một thời gian. Trong giai đoạn duy trì thân chủ sẽ có số phiên cách quãng từ hai lần hoặc một lần mỗi tháng.
 5. Tham vấn khi cần: Thân chủ sau khi ngừng tiến trình tham vấn, và cảm thấy cần được hỗ trợ tinh thần, tâm lý khi có những thay đổi, biến cố, trong cuộc sống, có thể đăng ký một lần khi thân chủ cần. 

Tần suất các phiên: Tuỳ theo mức độ nghiêm trọng, các buổi điều trị hàng tuần được khuyến khích trong ít nhất 3 tháng. Hầu hết các trường hợp nghiêm trọng có thể cần hai lần một tuần.

 

Phí tham vấn được thanh toán 48 giờ trước phiên tham vấn thông qua tài khoản ngân hàng: 

Công ty TNHH Tư Vấn Tâm Lý Tranquil

 • Ngân hàng Thương Mại Á Châu (ACB)
 • Số tài khoản: 2512468 
 • Mức phí là 990.000 VND cho một phiên tham vấn 60 phút. (Đây là chi phí đã bao gồm Thuế – VAT)

Liên hệ đặt hẹn

Bằng cách gửi yêu cầu đặt hẹn, tôi xác nhận đã tìm hiểu các chính sách về Điều khoản tham gia tham vấn. 

Khách hàng dưới 18 tuổi cần được đăng ký bởi phụ huynh hoặc ngưởi giám hộ. 

 

Scroll to Top