Giới thiệu

Nếu đây là lần đầu tiên bạn cân nhắc về sử dụng dịch vụ tham vấn – trị liệu tâm lý, những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin chọn lựa. 

Tâm lý là lĩnh vực rộng lớn, mà mỗi nhà tham vấn – trị liệu chỉ có thể khiêm tốn hiểu rõ ranh giới giữa những gì mình được đào tạo, kinh nghiệm thực hành, và mức độ nghiêm trọng của vấn đề thân chủ đang gặp phải. Tâm lý là một lĩnh vực khoa học, trong đó các nhà thực hành được yêu cầu tối thiểu kiến thức nền tảng về khoa học thần kinh, não bộ trước khi được đào tạo chuyên sâu về các rối loạn tâm ý, các liệu pháp – kỹ thuật và hướng tiếp cận trong trị liệu. Các chẩn đoán rối loạn tâm lý dựa trên cơ sở chuẩn hoá theo tiêu chuẩn DSM-5. Các phương pháp trị liệu được đưa vào sử dụng phải dựa trên các nghiên cứu lâm sàng và có dữ liệu khoa học về tính hiệu quả trên những rối loạn cụ thể. Và, hiệu quả tham vấn – trị liệu là tiến trình tổng hoà từ kiến thức, kinh nghiệm, thái độ của nhà tham vấn và tương quan trị liệu với thân chủ, trong đó sự cộng tác và cam kết của thân chủ là yếu tố quan trọng của tương quan trị liệu.

Tại Tranquil, tôi đặt tương quan trị liệu làm nền tảng của tiến trình tham vấn, đồng hành với thân chủ, tin tưởng rằng “thân chủ là chuyên gia của cuộc đời họ”. Các phương pháp tôi đã được đào tạo bao gồm: Cognitive & Behavioral Therapy (CBT), Acceptance & Commitment Therapy (ACT), Positive Psychology Interventions (PPI), Mindfulness Based Cognitive Therapy (MCBT), Family System Therapy. 

Các thân chủ tôi đã và đang được đồng hành gặp các vấn đề như sau: Trầm cảm, Rối loạn lo âu (bao gồm GAD, Social Phobia, PTSD, OCD), các vấn đề tâm lý sau mất mát, sang chấn tuổi thơ, sống cùng những người nghiện rượu, sống cùng bệnh mãn tính, khủng hoảng về ý nghĩa cuộc sống, các khó khăn trong công việc và thiếu các kỹ năng xã hội và tâm lý. Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh và tiếng Việt.

Triết lý tham vấn của Tranquil là hướng đến giải pháp, thay đổi gốc rễ của vấn đề, tác động tổng hoà các yếu tố Thân – Tâm – Trí giúp thân chủ từng bước tìm lại quân bình và sống hạnh phúc. 

“Your Wellbeing, Our Goal”

Dương Thuỳ Lệ Trang – Psychotherapist

Our team

Lê Trọng Nhân

Tâm lý gia/ Dược sĩ

Tâm lý gia được đào tạo về Trị liệu hệ thống, Trị liệu Hành vi Biện chứng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên. 

Trần T Linh Giang

Thạc sĩ Tâm lý

Thạc sĩ Tâm lý học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện là chuyên viên tham vấn học đường tại Vinschool.

Chuyên gia tâm lý lâm sàng, học viên Cao học Tâm lý  trường University of Twente (Hà Lan). Trị liệu Nhận thức-Hành vi (CBT) & Trị liệu Hành vi biện chứng (DBT). 

Sứ mệnh

Tranquil luôn là nơi tin tưởng, là lựa chọn đầu tiên và lâu dài khi bạn cần tham vấn – trị liệu, chăm sóc sức khoẻ tinh thần.

Giá trị

Bình an

Chúng tôi tin tưởng Bình An là giá trị nền tảng có sức lan toả mạnh mẽ đến từng cá nhân, gia đình và tổ chức. Một nguời không thể mang đến Bình an cho khách hàng, gia đình, và bạn bè nếu người đó không có khả năng kiến tạo bình an nội tại. Chúng tôi theo đuổi một giá trị duy nhất – Bình An

Tin tưởng

Chúng tôi tin tưởng hoàn toàn vào tiềm năng của con người: Mỗi chúng ta đều có năng lực để kiến tạo cuộc sống mong muốn của chính mình. Tất cả những gì chúng tôi mong muốn là giúp bạn tìm lại khả năng ấy để mạnh mẽ và trí tuệ khai phóng bản thân mình.

Đổi mới

Chúng tôi cùng với các bạn là những khách hàng cá nhân và tổ chức không ngừng đổi mới chính mình bằng suy ngẫm, học hỏi, chia sẻ và trải nghiệm để cùng lan toả sức mạnh của sức khoẻ tinh thần đối với sự phát triển bền vững và nhân văn

“Ai trong chúng ta cũng đã và có thể đang đi qua những thời điểm khó khăn trong nhận thức, tổn thương cảm xúc, mong muốn thay đổi những hành vi và sống bình an hạnh phúc. Tham vấn - tâm lý giúp chúng ta vượt qua những khó khăn tinh thần cách lành mạnh, lấy lại được quân bình nhanh chóng và sống bình an.”
Dương Thuỳ Lệ Trang
Psychotherapist